Hieu Quan tour   Hieu Quan tour   Hieu Quan tour   Hieu Quan tour     vi-VN  English (United States)

  Tour tham quan
Tour 3 đảo Relax
Thời gian: Đi trong ngày
Giá: 450.000 VNĐ
Du ngoạn Vinpearl
Thời gian: Đi trong ngày
Giá: 650.000 VNĐ
Tour Du ngoạn 4 đảo
Thời gian: Đi trong ngày
Giá: 200.000 VNĐ
Tour Mun - Bãi Tranh
Thời gian: Đi trong ngày.
Áp dụng: Khách đoàn
Tour du ngoạn Nha Phu
Thời gian: đi trong ngày
Giá: 450.000 VNĐ

   
Thác Yang bay


Nhưng giờ đây, sau khi tỉnh Khánh Hòa đầu tư mở con đường đến tận chân thác, Yang Bay được coi là một điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn với các bạn trẻ học sinh, sinh viên. Và chắc chắn đây cũng là nơi không thể bỏ qua của nhiều du khách trong nước và quốc tế khi có dịp ghé thăm thành phố biển Nha Trang hiền hòa và xinh đẹp.

Yang Bay theo cách gọi của người dân tộc Raglai có nghĩa là “Thác Trời”. Thác nằm trong khu vực buôn Y Bay. Từ Nha Trang theo đường đến huyện Khánh Vĩnh, còn 4km tới thị trấn thì gặp xã Sông Cầu, theo con đường rẽ trái tiếp tục đi gần 5km nữa thì đến thác. Cũng có thể đi băng qua xã Diên Thọ, qua Nhà máy Nước khoáng Đảnh Thạnh để đến với Yang Bay.

Thác Yang Bay nằm ở độ cao trên 100m so với mực nước biển, nằm lọt giữa cánh rừng nguyên sinh và những dãy núi cao sừng sững. Để mở đường đến thác, có đoạn những người thi công con đường ấy đã phải xẻ đôi núi ra khiến quang cảnh chung quanh thêm hấp dẫn. Chưa cần đến chân thác, du khách sẽ cảm thấy thoải mái và thích thú bởi cái khí hậu trong trẻo, mát lành của vùng bán sơn địa. Đối với người dân nơi đây, thác Yang Bay được coi như là thượng nguồn của một nhánh sông từ trên cao nguyên đổ về sông Cái, Nha Trang. Thác từ trên cao, chen trong cánh rừng đại ngàn tạo ra những dốc thác khác nhau, mỗi dốc lại có nhiều hồ lớn nhỏ, nước trong veo, cá hồn nhiên bơi lội. Kết thúc cuộc hành trình của thác là một thác nhỏ với độ cao 10m. Chân thác là một hồ nước cạn, rộng mênh mông, có thể nhìn thấy lớp cát đá bên dưới.

Nhưng sự hấp dẫn của thác Yang Bay còn ở chỗ nó khơi dậy khát vọng chinh phục. Nhiều người đi trước đã tạo ra con đường lên cao dần, phải vượt qua những mỏm đá cheo leo để đi lên đỉnh. Trên thực tế chưa ai tới được nơi cuối cùng của thác. Thường thì các bạn trẻ chỉ đến hồ hai hoặc hồ ba rồi kiếm một tảng đá bằng phẳng giữa dòng nước đang đổ về xuôi, chọn nơi nghỉ ngơi trong cuộc rong chơi.


Những người ngại mạo hiểm thì không vượt thác mà vượt qua “hồ của thác”. Hồ sạch, nước chỉ lưng chừng nửa mét. Xắn quần vượt qua là bước vào thế giới của đại ngàn bờ bên kia. Nơi đó có những cây đại thụ che rợp mát, dưới bóng cây là thảm lá rụng.

Hiện nay Công ty Du lịch Yang Bay (đơn vị khai thác độc quyền thác Yang Bay) đang đầu tư xây dựng thác Yang Bay thành một công viên du lịch sinh thái, trên nguyên tắc vẫn tôn trọng vẻ hoang sơ vốn có. Một đập tràn dài 30m đã được xây xong, tạo con đường băng qua thác. Đập tạo ra một hồ bơi khá lý tưởng với độ sâu trung bình 1,2m - bảo đảm an toàn cho những ai chưa biết bơi. Và đặc biệt hơn nữa, với địa hình rừng núi, Công ty Du lịch Yang Bay còn tổ chức một tour du lịch mạo hiểm để du khách có thể trèo đèo, lội suối, băng rừng, vượt dốc hoặc tụt dốc bằng dây thừng từ độ cao 40m. Đây sẽ là một hành trình rất kỳ thú khi du khách phải vượt qua khu rừng nguyên sinh, hang Chiến Khu, khe Sửng Sốt, thác Hocho 1, Hocho 2 và rồi đến với thác Yang Bay 2…

Chắc chắn Yang Bay sẽ là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách mỗi khi đến với Khánh Hòa.

Theo: Báo Khánh Hòa  Bài viết liên quan

  Tour hot
Tour 3 đảo Relax
Thời gian: Đi trong ngày
Giá: 450.000 VNĐ
Du ngoạn Vinpearl
Thời gian: Đi trong ngày
Giá: 650.000 VNĐ
Tour Du ngoạn 4 đảo
Thời gian: Đi trong ngày
Giá: 200.000 VNĐ
Tour Mun - Bãi Tranh
Thời gian: Đi trong ngày.
Áp dụng: Khách đoàn
Tour du ngoạn Nha Phu
Thời gian: đi trong ngày
Giá: 450.000 VNĐ

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN HIẾU QUÂN
Địa chỉ : Tổ 19 Thôn Đất Lành, xã Vĩnh Thái, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại : 0906550906 /  Fax:
Email: hieuquantour@gmail.com